อโกรเมด
agromed.co.th
อโกรเมดยาสัตว์
ขายยาสัตว์ ผลิตยาสัตว์ อาหารสัตว์
agromed
ขายยาสัตว์ ผลิตภัณฑ์สัตว์ รูปภาพ ข่าวสารสัตว์ บทความเกี่ยวกับสัตว์ บริษัทอโกรเมด อโกรเมด
agromed
สินค้ายาสัตว์ขายดี
เตตร้าเวท แอร์โรซอล
ออล มอร์
ราดาร์ พรีมิกซ์ สูตรสำหรับหมูพันธุ์
ยาสัตว์ขายดี
ยาสัตว์
ข่าวยาสัตว์
ปศุสัตว์ยันไทยปลอดอหิวาต์หมู ย้ำจนท.ตรวจเข้ม50ด่านทั่วประเทศ

          นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์เปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยยังไม่มีการแพร่ระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (African Swine Fever-ASF) และโรคนี้ติดต่อเฉพาะในสุกรเท่านั้นไม่ติดต่อสู่คนหรือสัตว์ชนิดอื่น ที่สำคัญการเฝ้าระวังและป้องกันโรค ASF เข้มงวด โดยเฉพาะห้ามนำเข้าเนื้อสุกรและผลิตภัณฑ์ที่มาจากจีน ซึ่งพบการระบาดของโรคขณะนี้ ล่าสุดสถานเอกอัครรัฐทูตจีนประจำประเทศไทยออกคำเตือนถึงนักท่องเที่ยวชาวจีน เรื่องห้ามนำเนื้อสด ไส้กรอก แฮม และเบคอน เข้ามายังราชอาณาจักรไทยเด็ดขาด เพื่อป้องกันโรคดังกล่าวระบาดเข้ามาสู่ไทย ผู้ใดฝ่าฝืนมีโทษปรับในอัตราสูงถึง 2 แสนบาท ถือเป็นการบูรณาการร่วมกันระหว่าง 2 ประเทศ

          “ยืนยันว่าโรคนี้ไม่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์อื่นอย่างแน่นอน ประชาชนบริโภคเนื้อสุกรได้อย่างปลอดภัยไม่ต้องกังวล แนะนำว่าการรับประทานต้องเน้นปรุงสุก เลี่ยงทานเนื้อหมูดิบ ที่สำคัญโรคนี้ยังไม่เข้ามาในเมืองไทย และทุกภาคส่วนเดินหน้าป้องกันและเข้มงวดตรวจสอบเต็มที่ โดยเฉพาะความร่วมมือฝ่ายทหาร ในจังหวัดที่มีชายแดนติดประเทศเพื่อนบ้าน ด่านกักกันสัตว์ทุกด่าน และสนามบินทุกแห่ง ในการตั้ง 50 ด่านทั่วประเทศ ตรวจสอบการลักลอบนำเข้าสินค้าปศุสัตว์ และทุกสนามบินเจ้าหน้าที่เพิ่มจำนวนสุนัขบีเกิล เพื่อตรวจสัมภาระผู้โดยสาร”นายสัตวแพทย์สรวิศ กล่าว และว่า ที่ผ่านมา กรมปศุสัตว์ประสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องยกระดับป้องกันโรคเข้มข้น พร้อมสั่งการเจ้าหน้าที่ทุกด่านตรวจเข้มงวดการฆ่าเชื้อที่อาจแฝงมากับยานพาหนะของนักท่องเที่ยว ควบคู่กับการให้ความรู้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงทั่วประเทศ และยกระดับการเลี้ยงให้ปลอดภัยทางชีวภาพป้องกันโรคสูงสุด

ที่มา : แนวหน้า 22-02-2019

 
 
บริษัท อโกรเมด จำกัด 283 - 285 ถ. เพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ 10160 โทร. (02) 809-7254-9 โทรสาร. (02) 809-7260
AGROMED CO., LTD. 283 – 285 PETCHKASEM ROAD , NONGKANGPLU , NONGKEAM , BANGKOK 10160 E-mail : support@agromed.co.th
Copy All Right Reserved 2012 By. agromed.co.th
Creator By cw.in.th