อโกรเมด
agromed.co.th
อโกรเมดยาสัตว์
ขายยาสัตว์ ผลิตยาสัตว์ อาหารสัตว์
agromed
ขายยาสัตว์ ผลิตภัณฑ์สัตว์ รูปภาพ ข่าวสารสัตว์ บทความเกี่ยวกับสัตว์ บริษัทอโกรเมด อโกรเมด
agromed
สินค้ายาสัตว์ขายดี
คลีนฟาร์ม
อโกรมิกซ์ พรีสตาร์ทเตอร์ / สตาร์ทเตอร์
โปรไซม์ เอ็กซ์พี
ไซคลอซอล 200 แอล เอ
ท็อกซี่-นิล พลัส ดราย
ยาสัตว์ขายดี
ยาสัตว์
ข่าวยาสัตว์
ปศุสัตว์ยันไทยปลอดอหิวาต์หมู ย้ำจนท.ตรวจเข้ม50ด่านทั่วประเทศ

          นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์เปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยยังไม่มีการแพร่ระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (African Swine Fever-ASF) และโรคนี้ติดต่อเฉพาะในสุกรเท่านั้นไม่ติดต่อสู่คนหรือสัตว์ชนิดอื่น ที่สำคัญการเฝ้าระวังและป้องกันโรค ASF เข้มงวด โดยเฉพาะห้ามนำเข้าเนื้อสุกรและผลิตภัณฑ์ที่มาจากจีน ซึ่งพบการระบาดของโรคขณะนี้ ล่าสุดสถานเอกอัครรัฐทูตจีนประจำประเทศไทยออกคำเตือนถึงนักท่องเที่ยวชาวจีน เรื่องห้ามนำเนื้อสด ไส้กรอก แฮม และเบคอน เข้ามายังราชอาณาจักรไทยเด็ดขาด เพื่อป้องกันโรคดังกล่าวระบาดเข้ามาสู่ไทย ผู้ใดฝ่าฝืนมีโทษปรับในอัตราสูงถึง 2 แสนบาท ถือเป็นการบูรณาการร่วมกันระหว่าง 2 ประเทศ

          “ยืนยันว่าโรคนี้ไม่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์อื่นอย่างแน่นอน ประชาชนบริโภคเนื้อสุกรได้อย่างปลอดภัยไม่ต้องกังวล แนะนำว่าการรับประทานต้องเน้นปรุงสุก เลี่ยงทานเนื้อหมูดิบ ที่สำคัญโรคนี้ยังไม่เข้ามาในเมืองไทย และทุกภาคส่วนเดินหน้าป้องกันและเข้มงวดตรวจสอบเต็มที่ โดยเฉพาะความร่วมมือฝ่ายทหาร ในจังหวัดที่มีชายแดนติดประเทศเพื่อนบ้าน ด่านกักกันสัตว์ทุกด่าน และสนามบินทุกแห่ง ในการตั้ง 50 ด่านทั่วประเทศ ตรวจสอบการลักลอบนำเข้าสินค้าปศุสัตว์ และทุกสนามบินเจ้าหน้าที่เพิ่มจำนวนสุนัขบีเกิล เพื่อตรวจสัมภาระผู้โดยสาร”นายสัตวแพทย์สรวิศ กล่าว และว่า ที่ผ่านมา กรมปศุสัตว์ประสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องยกระดับป้องกันโรคเข้มข้น พร้อมสั่งการเจ้าหน้าที่ทุกด่านตรวจเข้มงวดการฆ่าเชื้อที่อาจแฝงมากับยานพาหนะของนักท่องเที่ยว ควบคู่กับการให้ความรู้แก่เกษตรกรผู้เลี้ยงทั่วประเทศ และยกระดับการเลี้ยงให้ปลอดภัยทางชีวภาพป้องกันโรคสูงสุด

ที่มา : แนวหน้า 22-02-2019

 
 
บริษัท อโกรเมด จำกัด 283 - 285 ถ. เพชรเกษม แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ 10160 โทร. (02) 809-7254-9 โทรสาร. (02) 809-7260
AGROMED CO., LTD. 283 – 285 PETCHKASEM ROAD , NONGKANGPLU , NONGKEAM , BANGKOK 10160 E-mail : support@agromed.co.th
Copy All Right Reserved 2012 By. agromed.co.th
Creator By cw.in.th